Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe dạ dày của bạn

0
18

Bài viết này sẽ chia sẻ những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe dạ dày của chúng ta để thêm vào thực đơn hàng ngày, đặc biệt những bệnh nhân bị đau dạ dày.

nhung-loai-thuc-pham-tot-cho-suc-khoe-da-day-cua-ban

Dạ dày là một cơ quan quan trọng nhất đối với cơ thể của chúng ta, nhưng nó lại rất dễ bị nhiễm trùng và bị các biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe. Dạ dày là trung tâm của hệ thống tiêu hóa, thực hiện nhiều chức năng quan trọng để giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Có hai cách để chúng ta có thể bảo vệ dạ dày của mình là tập luyện thường xuyên và áp dụng một chế độ ăn khỏe mạnh, tốt cho dạ dày. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thực phẩm tốt cho dạ dày của mình cần thêm ngay vào thực đơn hàng ngày để nâng cao sức khỏe dạ dày nhé.

Dưới đây là những loại thực phẩm tốt cho dạ dày với nhiều vitamin và dưỡng chất giúp sạch và cải thiện tiêu hóa.

1. Sữa chua

nhung-loai-thuc-pham-tot-cho-suc-khoe-da-day-cua-ban-hinh-anh-2

Trong dạ dày có rất nhiều các loại vi khuẩn có lợi cho quá trình tiêu hóa của chúng ta. Sữa chua đặc biệt chứa nhiều vi khuẩn lành mạnh hỗ trợ tiêu hóa và bảo vệ dạ dày khỏi các nhiễm trùng.

2. Thịt nạc

nhung-loai-thuc-pham-tot-cho-suc-khoe-da-day-cua-ban-hinh-anh-3

Thịt nạc có ưu điểm là có hàm lượng chất béo thấp. Chúng không chứa cholesterol xấu và chứa rất ít chất béo bão hòa. Các loại thịt đỏ có nhiều chất béo có liên quan tới sự gia tăng nguy cơ ung thư đại tràng ở nam giới trưởng thành.

3. Chuối

nhung-loai-thuc-pham-tot-cho-suc-khoe-da-day-cua-ban-hinh-anh-4

Chuối nằm trong số những loại quả lành mạnh nhất trên thế giới. Chúng thúc đẩy nhu động ruột khỏe mạnh và cũng tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa nói chung. Bạn cần lưu ý rằng chuối không chỉ có lợi đối với hệ tiêu hóa mà còn rất lợi ích cho sức khỏe nói chung.

4. Cam

nhung-loai-thuc-pham-tot-cho-suc-khoe-da-day-cua-ban-hinh-anh-5

Cam chứa nhiều vitamin C và chất xơ, cả hai đều rất có lợi cho dạ dày. Vitamin C cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

5. Chanh

nhung-loai-thuc-pham-tot-cho-suc-khoe-da-day-cua-ban-hinh-anh-6

Chanh chứa các axit hòa tan trong nước, là một gợi ý tuyệt vời cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Nước chanh đặc biệt giúp làm sạch hệ tiêu hóa.

6. Gừng

nhung-loai-thuc-pham-tot-cho-suc-khoe-da-day-cua-ban-hinh-anh-7

Sử dụng nhiều gừng gây phản tác dụng nhưng nếu tiêu thụ ở mức vừa phải, gừng có thể là một trong những loại thực phẩm tốt nhất cho hệ tiêu hóa. Nó được sử dụng từ thời cổ đại để điều trị một số bệnh về dạ dày ở người.

7. Ớt

nhung-loai-thuc-pham-tot-cho-suc-khoe-da-day-cua-ban-hinh-anh-8

Giàu chất chống oxy hóa và dưỡng chất thực vật, ớt là loại thực phẩm tuyệt vời cho hệ tiêu hóa. Hàm lượng dưỡng chất thực vật phong phú giúp bảo vệ dạ dày khỏi các nhiễm trùng.

8. Rau lá xanh

nhung-loai-thuc-pham-tot-cho-suc-khoe-da-day-cua-ban-hinh-anh-8

Các loại rau lá xanh như cải bó xôi, cải xoăn chứa lượng lớn kẽm, vitamin và các chất chống oxy hóa. Nếu bạn thường xuyên ăn rau, bạn chắc chắn sẽ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Sưu tầm

Thực phẩm tốt cho dạ dày

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT