Thuê Bao Dùng CMND Có Cần Chuẩn Hóa Thông Tin? Thông Tin Mới Nhất

Đăng ngày 29/01/2024

Một số thuê bao di động thắc mắc liệu số điện thoại đăng ký bằng CMND cũ có đủ tiêu chuẩn và có bị khóa SIM hay không? Cùng theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết!

Thuê bao dùng CMND có cần chuẩn hóa thông tin?

“Mọi thông tin đều chính xác nhưng hệ thống vẫn lưu số CMND cũ của tôi”, Bảo Anh (Hà Nội) cho biết sau khi kiểm tra thông tin thuê bao qua đầu số 1414. Dù chưa nhận được tin nhắn yêu cầu bình thường hóa mạng nhưng cô vẫn chưa nhận được tin nhắn yêu cầu bình thường hóa mạng nhưng vẫn lo lắng nên tìm hiểu xem thẻ SIM có nguy cơ bị khóa sau thời hạn 31/3 hay không.

Bảo Anh là một trong hàng trăm khách hàng đã trực tiếp đến điểm giao dịch của nhà mạng để xin tư vấn. Giám đốc một điểm giao dịch của Viettel ở quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết lượng khách hàng đến đây tăng gấp đôi so với thường lệ, trong đó 70-80% là nhằm mục đích chuẩn hóa thông tin và chuyển CMND 9 số CCCD 12 chữ số.

Tuy nhiên, các nhà mạng xác nhận CMND cũ vẫn còn hiệu lực.

Những thông tin liên quan khác

Theo Vinaphone, theo quy định CMND vẫn còn thời hạn sử dụng nên nếu thông tin chính xác thì người dùng không cần lo lắng. Chiến dịch này chủ yếu nhằm mục đích lấp đầy các khoảng trống dữ liệu như thiếu giấy tờ, sai họ tên, sai ngày sinh, thiếu sự phân biệt giữa CMND và CMND.

Nhà mạng cũng nhấn mạnh rằng chỉ những người đăng ký nhận được thông báo mới nên bình thường hóa. Việc khóa sai sẽ không xảy ra vì họ “đã kiểm tra kỹ và sẽ gửi tin nhắn đến thuê bao trước khi tiến hành khóa một chiều”.

Tại thời điểm này, những thuê bao trái phép, tức là thẻ SIM được đăng ký bằng thông tin của người khác, sẽ không bị chặn. Tuy nhiên, nhà mạng khuyến cáo người dùng nên sử dụng SIM có thông tin chính xác và sớm cập nhật CMND lên CCCD. Điều này nhằm đảm bảo quyền lợi và tránh những rủi ro pháp lý như sự cố gian lận, tranh chấp thuê bao có thể phát sinh.

Ngoài ra, SIM chủ sở hữu liên kết với số CCCD còn được sử dụng trong quá trình sử dụng dịch vụ hành chính công trực tuyến. “Tôi không thể đăng nhập và sử dụng Cổng dịch vụ công quốc gia vì số điện thoại vẫn chứa thông tin CMND cũ. Lần này tôi đi kiểm tra thông tin có chính xác không và đã thay đổi”, Vũ Tiến (Bắc Từ Liêm), Hà Nội ) nói.

Đại diện các nhà mạng khẳng định, nếu là SIM gốc, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi từ tài liệu cũ sang tài liệu mới mà không gặp vấn đề gì. Ngoài ra, chúng còn có thể làm việc trên các ứng dụng di động như My Viettel, My VNPT, My MobiFone hoặc gọi tới tổng đài để được trợ giúp.

Từ ngày 15/3, các nhà mạng bắt đầu gửi tin nhắn SMS tới những người có thông tin thuê bao không khớp với cơ sở dữ liệu dân số quốc gia. Người dùng cần chuẩn hóa sẽ nhận được tin nhắn SMS trong năm ngày liên tục, với ít nhất một tin nhắn mỗi ngày. Đến ngày 31/3, thuê bao nào không thực hiện sẽ bị chặn một chiều.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *