Mách bạn 7 cách giữ nếp tóc uốn nam hiệu quả

Đăng ngày 02/06/2024

Những lọn tóc xoăn là một cách tuyệt vời để làm nổi bật và thể hiện phong cách độc đáo của bạn. Tuy nhiên, việc duy trì một kiểu tóc hoàn hảo sau khi uốn không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là với các bạn nam. Vậy làm cách nào để duy trì kiểu tóc đẹp nhất sau khi uốn tóc? Hãy cùng khám phá 7 cách giữ nếp tóc uốn nam nhé!

1. Vì sao tóc uốn cần chăm sóc đúng cách?

Việc chăm sóc tóc sau uốn nam thực chất không hề phức tạp nhưng lại có thể gây khó khăn cho nhiều người. Vì vậy, khi chăm sóc tóc xoăn, bạn có thể mắc một số sai lầm có thể gây tổn hại đến sức khỏe của tóc, khiến tóc mất đi độ bóng, dễ gãy và khô.

Khi uốn tóc phải sử dụng hóa chất mạnh lên tóc nên tóc thường yếu và khô hơn tóc thường. Đặc biệt, tóc nam giới có xu hướng ngắn hơn và ít xoăn hơn. Vì vậy, việc chăm sóc tóc xoăn sau liệu trình này là rất quan trọng để duy trì được kiểu dáng như mong muốn.

Việc chăm sóc tóc sau uốn nam thực chất không hề phức tạp nhưng lại có thể gây khó khăn cho nhiều người
Việc chăm sóc tóc sau uốn nam thực chất không hề phức tạp nhưng lại có thể gây khó khăn cho nhiều người

2. Chăm sóc tóc sau uốn cho nam thế nào?

2.1. Không gội đầu ngay sau khi uốn

Ngay sau khi uốn, tóc của anh đã tiếp xúc với lượng lớn hóa chất gây xoăn cứng. Những chất này cần có thời gian để thẩm thấu vào tóc và phát huy tác dụng hoàn toàn. Vì vậy, nếu nam giới gội đầu ngay sau khi uốn tóc ở thẩm mỹ viện, các chất tạo kiểu tóc này sẽ bị cuốn trôi khiến tóc nhanh chóng mất đi hình dáng và không giữ được độ xoăn như mong muốn.

Thời điểm gội đầu tốt nhất là 2-3 ngày sau khi uốn. Các bạn ơi, đừng quá lo lắng tóc sẽ bị bẩn vào những ngày không gội. Bởi vì trước khi uốn tóc, một tiệm làm tóc thông thường đã gội đầu cho anh ấy. Bạn nên kiên nhẫn một chút vì đây là những điều bạn cần biết về cách uốn tóc nam.

2.2. Không dùng khăn chà mạnh làm khô tóc 

Sau khi gội đầu, thói quen dùng khăn vò mạnh tóc để tóc khô nhanh là điều hầu như nam giới nào cũng làm. Tuy nhiên, sau khi uốn, bạn cũng cần có phương pháp chăm sóc phù hợp hơn với mái tóc xoăn của nam giới. Đặc biệt, nam giới cần lưu ý khi dùng khăn lau khô tóc quá mạnh.

Thay vào đó, nam giới nên lau tóc ướt bằng khăn để giúp tóc khô tốt hơn. Hãy nhớ đừng chà quá mạnh. Sau đó để tóc khô tự nhiên. Hoặc nam giới có thể sử dụng máy sấy tóc để giúp tóc khô nhanh hơn. Nhưng chỉ có thể chỉnh sang chế độ sấy lạnh hoặc chế độ sấy nhiệt độ trung bình. Không sấy tóc ở nhiệt độ cao vì có thể làm hư tổn tóc.

Sau khi gội đầu, thói quen dùng khăn vò mạnh tóc để tóc khô nhanh là điều hầu như nam giới nào cũng làm
Sau khi gội đầu, thói quen dùng khăn vò mạnh tóc để tóc khô nhanh là điều hầu như nam giới nào cũng làm

2.3. Không nên thường xuyên tạo kiểu tóc thẳng

Sau khi uốn tóc, nếu bạn duỗi tóc như bình thường, độ xoăn trên tóc sẽ giảm đi một cách đáng kinh ngạc. Vì vậy, nam giới khó có thể duy trì mái tóc xoăn. Nam giới chỉ nên duỗi tóc khi thực sự cần thiết.

2.4. Sử dụng dầu gội, xả dành cho tóc uốn

Tóc uốn cần rất nhiều dưỡng chất để nuôi dưỡng và phục hồi tóc khi tiếp xúc với hóa chất. Các loại dầu gội, dầu xả khác nhau có tác dụng phục hồi tóc khác nhau. Vì vậy, sau khi uốn tóc, bạn hãy nhớ tìm loại dầu gội, dầu xả phù hợp với tóc xoăn, có thể phục hồi và duy trì phong độ cho tóc xoăn nam.

Dầu xả chứa thành phần dưỡng ẩm cao giúp bù đắp độ ẩm bị mất đồng thời cân bằng độ ẩm cho tóc giúp tóc luôn mềm mượt và bồng bềnh. Hạn chế tình trạng khô, xơ rối và chẻ ngọn.

Tóc uốn cần rất nhiều dưỡng chất để nuôi dưỡng và phục hồi tóc khi tiếp xúc với hóa chất
Tóc uốn cần rất nhiều dưỡng chất để nuôi dưỡng và phục hồi tóc khi tiếp xúc với hóa chất

2.5. Thường xuyên hấp dầu/ủ tóc

Ngoài việc sử dụng dầu xả, việc tạo độ phồng hoặc dưỡng tóc thường xuyên có thể giúp phục hồi tóc và duy trì độ chắc khỏe của tóc tốt hơn. Nhưng lượng dầu hấp không nên quá nhiều. Vì điều này sẽ làm tăng lượng dầu do tóc tiết ra và khiến tóc dễ tiết dầu hơn. Tốt nhất nên hấp dầu mỗi tháng một lần.

2.6. Tránh dùng lược chải tóc 

Đối với tóc xoăn, việc sử dụng lược, đặc biệt là lược có răng thô cũng là một hạn chế mà các nam giới muốn tìm cách duy trì lọn tóc xoăn nên tránh. Lược dày có thể khiến các lọn tóc mất hình dạng và khó quản lý.

Nếu bạn định dùng lược để chải tóc, hãy dùng lược răng thưa để chải tóc. Và khi chải, bạn nhớ chải dọc theo kết cấu tóc hiện có để tránh tình trạng tóc rối và không đều.

Nếu bạn định dùng lược để chải tóc, hãy dùng lược răng thưa để chải tóc
Nếu bạn định dùng lược để chải tóc, hãy dùng lược răng thưa để chải tóc

2.7. Sử dụng gel/ wax chuyên dụng là cách giữ nếp tóc uốn nam 

Sử dụng keo xịt hoặc sáp vuốt tóc chuyên dụng để giữ những lọn tóc gọn gàng nhất có thể khi ra ngoài cũng là một cách nam giới nên biết để giữ nếp cho những lọn tóc của mình.

Nam giới có thể cho một lượng nhỏ sản phẩm vào lòng bàn tay, thoa và vuốt qua các lọn tóc để tạo lọn xoăn và giữ tóc đẹp suốt cả ngày. Nam giới cũng nên gội đầu vào cuối ngày để loại bỏ gel hoặc sáp còn sót lại trên tóc, giúp tóc thoáng mát và khỏe mạnh hơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *